LỄ TRƯỞNG THÀNH Ý NGHĨA

18:40 24/06/2024

   Sáng ngày 22/6/2024, trường THPT Bàu Bàng, phối hợp cùng huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức chương trình “Lễ tri ân và trưởng thành” dành cho học sinh khối 12, niên khóa 2021 – 2024 và khen thưởng đối với giáo viên, học sinh có thành tích tốt trong nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức được huyện đoàn trao tặng danh hiệu, “Học sinh 3 tốt” huyện Bàu Bàng năm học 2023 – 2024.

   Đến dự chương trình có Ban đại diện cha mẹ học sinh trường (cùng các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh trường); thầy Phạm Tấn Bình, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường (cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô là GVCN, GVBN của các lớp); và đồng thời 453 học sinh cùng gia đình đã có mặt đông đủ để cùng tham gia chương trình.

Quang cảnh buổi lễ

    Buổi lễ bắt đầu trong không khí trang trọng và ấm cúng khi mọi người được nghe những tiết mục văn nghệ ý nghĩa do các bạn học sinh khối 12 chuẩn bị.

   Tại buổi lễ, các bạn học sinh đã nhận được những lời động viên chân thành, những lời dặn dò đầy tình cảm đến từ cô Phan Thị Hợi, phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu của mình, cô đã điểm qua những thành tích nổi bật mà học sinh khối 12 niên khóa 2021 – 2024 đã đạt được trong suốt 3 năm học vừa qua, đồng thời là những nỗi niềm, những lời chia sẻ đầy yêu thương đối với các bạn học sinh đã đạt được những thành tích đáng khích lệ và tự hào. Cô mong rằng sau này trên con đường bước đến tương lai, có em vẫn giữ cho mình sự vững tin và ý chí kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc, làm được những điều như thế cô tin chắc chắn các em sẽ thành công”.

 

   Sau những lời phát biểu, động viên và dặn dò hết sức chân thành từ cô Phó Hiệu trưởng, buổi lễ đã được nghe Ban đại diện cha mẹ học sinh trường; và học sinh Phạm Thị Quỳnh Như – học sinh lớp 12a7 phát biểu những cảm nghĩ, những tình cảm trân quý dành cho thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường trong suốt 3 năm dìu dắt, bảo ban hết sức ân cần.

   Bà Lê Thị Phan Anh, đại diện cha mẹ học sinh trường nhấn mạnh về công ơn dạy dỗ của quý thầy cô giáo tại trường THPT Bàu Bàng đã giúp các em ngày càng trưởng thành và tiến bộ hơn, đồng thời ông đã thay mặt Ban đại diện CMHS trường gửi những đóa hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành, lời tri ân đối với BGH và thầy cô trong HĐSP nhà trường trong suốt niên khóa vừa qua.

 

   Đại diện cho 453 em học sinh khối lớp 12, niên khóa 2021 – 2024, em Nguyễn Hà Nhật Ánh, học sinh lớp 12A1 đã có những chia sẻ hết sức ý nghĩa và cảm động để tri ân cha mẹ và thầy cô: “Dù cho cuộc đời này có giông bão thế nào, con vẫn biết rằng sau lưng con là chốn bình yên nhất. Nơi ấy là gia đình, là bóng cha, dáng mẹ, là núi Thái Sơn sừng sững là nước trong nguồn mãi mãi không vơi. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa con sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất của đời mình, đó là bước ngoặt trong sự nghiệp học hành và tương lai sau này của con. Con sẽ cố gắng học hành tu dưỡng thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ và thầy cô”

 

   Tại chương trình, đại diện học sinh từ 11 lớp 12 đã cón hững bó hoa tươi thắm dành tặng cho quý thầy cô là GVCN, quý thầy cô là GVBM với những lời cảm ơn chân thành và những lời chúc tốt đẹp để tri ân những người lái đò ân cần và thầm lặng chèo chống con thuyền tri thức đưa các em đến bến bờ tương lai.

   Cũng tại buổi lễ đã diễn ra chương trình chúc mừng sinh nhật tuổi 18 của các bạn học sinh khối 12, trước sự chứng kiến của phụ huynh học sinh, của thầy cô và tất cả mọi người tham gia chương trình, đại diện của 11 lớp 12 đã cùng cắt bánh kem, thổi nến và thả những quả bóng bay lên trời, mang theo ước mơ và hoài bão của tất cả các bạn học sinh.

 

   Cuối cùng, để thể hiện tình cảm của từng học sinh đối bậc sinh thành về những công lao nuôi dưỡng, dạy dỗ trong suốt 18 năm qua, các bạn học sinh đã trao những đóa hoa, cài những bông hoa tươi thắm lên ngực bố mẹ cùng những lời cảm ơn, những cái ôm thắm thiết dành cho bậc sinh thành cùng những lời hứa sẽ cố gắng nỗ lực đạt thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp sắp tới.

 

   Sau hơn 3 tiếng tổ chức, chương trình đã khép lại với không gian chung dành cho các lớp với các tiết mục tri ân riêng và chụp ảnh lưu niệm nhân ngày lễ trưởng thành của cuộc đời mỗi học sinh. Chương trình đã diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình và đầy những cảm xúc, chắc chắn đó sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của mỗi Hs trường THPT Bàu Bàng, là động lực để mỗi học sinh viết tiếp ước mơ, cố gắng xây đắp tương lai và góp phần tô thắm cho truyền thống học tập của trường THPT Bàu Bàng ngày càng phát triển vững chắc.

(Theo CNTT THPT Bàu Bàng)


Tin khác