LỄ TRƯỞNG THÀNH Ý NGHĨA

09:09 21/06/2022

Sáng ngày 5/6/2022, trường THPT Bàu Bàng, phối hợp cùng huyện đoàn Bàu Bàng tổ chức chương trình “Lễ tri ân và trưởng thành” dành cho học sinh khối 12, niên khóa 2019 – 2022 và khen thưởng đối với giáo viên, học sinh có thành tích tốt trong nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức, nâng cao tay nghề được huyện đoàn trao tặng danh hiệu “Giáo viên trẻ tiêu biểu”, “Học sinh 3 tốt” huyện Bàu Bàng năm học 2021 – 2022.

Đến dự chương trình có đồng chí Huỳnh Cao Thông, UBVTV huyện Đoàn, phó Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Bàu Bàng; ông Huỳnh Hữu Trí, trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường (cùng các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh trường); thầy Phạm Tấn Bình, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường (cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô là GVCN, GVBN của các lớp); và đồng thời 328 HS cùng gia đình đã có mặt đông đủ để cùng tham gia chương trình.

Buổi lễ bắt đầu trong không khí trang trọng và ấm cúng khi mọi người được nghe những tiết mục văn nghệ ý nghĩa do các bạn HS khối 12 chuẩn bị.

Tại buổi lễ, các bạn học sinh đã nhận được những lời động viên chân thành, những lời dặn dò đầy tình cảm đến từ cô Trần Thân Nữ Thanh Hạnh, phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu của mình, cô đã điểm qua những thành tích nổi bật mà học sinh khối 12 niên khóa 2019 – 2022 đã đạt được trong suốt 3 năm học vừa qua, đồng thời là những nỗi niềm, những lời chia sẻ đầy yêu thương đối với các bạn HS khi phải học tập trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp trong hơn 2 năm qua, nhưng các bạn vẫn đạt được những thành tích đáng khích lệ và tự hào. Cô cho biết “Trong điều kiện dịch bệnh mặc dù cũng có những lúc dừng đến trường nhưng không vì thế mà việc học của các em dừng lại, các em vẫn nỗ lực, cố gắng để đạt được những thành tích đáng trân trọng và tự hào. Mong rằng sau này trên con đường bước đến tương lai, có em vẫn giữ cho mình sự vững tin và ý chí kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc, làm được những điều như thế cô tin chắc chắn các em sẽ thành công”.

Sau những lời phát biểu, động viên và dặn dò hết sức chân thành từ cô phó hiệu trưởng, buổi lễ đã được nghe ông Huỳnh Hữu Trí, trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường; và học sinh Phạm Thị Quỳnh Như – học sinh lớp 12a7 phát biểu những cảm nghĩ, những tình cảm trân quý dành cho thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường trong suốt 3 năm dìu dắt, bảo ban hết sức ân cần.

Ông Huỳnh Hữu Trí , trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường nhấn mạnh về công ơn dạy dỗ của quý thầy cô giáo tại trường THPT Bàu Bàng đã giúp các em ngày càng trưởng thành và tiến bộ hơn, đồng thời ông đã thay mặt Ban đại diện CMHS trường gửi những đóa hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành, lời tri ân đối với BGH và thầy cô trong HĐSP nhà trường trong suốt niên khóa vừa qua.

Đại diện cho 328 em HS khối lớp 12, niên khóa 2019 – 2022, em Phạm Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 12a7 đã có những chia sẻ hết sức ý nghĩa và cảm động để tri ân cha mẹ và thầy cô: “Dù cho cuộc đời này có giông bão thế nào, con vẫn biết rằng sau lưng con là chốn bình yên nhất. Nơi ấy là gia đình, là bóng cha, dáng mẹ, là núi Thái Sơn sừng sững là nước trong nguồn mãi mãi không vơi. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa con sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất của đời mình, đó là bước ngoặt trong sự nghiệp học hành và tương lai sau này của con. Con sẽ cố gắng học hành tu dưỡng thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ và thầy cô”

Tại chương trình, đại diện học sinh từ 10 lớp 2 đã cón hững bó hoa tươi thắm dành tặng cho quý thầy cô là GVCN, quý thầy cô là GVBM với những lời cảm ơn chân thành và những lời chúc tốt đẹp để tri ân những người lái đò ân cần và thầm lặng chèo chống con thuyền tri thức đưa các em đến bến bờ tương lai.

Trong khuôn khổ của buổi lê, với những ghi nhận những nỗ lực trong công tác thi đua dạy tốt của GV và nỗ lực rèn luyện đạo đức, học lực đạt thành tích cao. Đồng chí Huỳnh Cao Thông, Phó bí thư huyện Đoàn Bàu Bàng, chủ tịch Hội đồng đội huyện đã thay mặt Ban chấp hành huyện Đoàn Bàu Bàng đã trao giấy khen đối với các cá nhân giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên trẻ tiêu biểu”, “Học sinh 3 tốt” cấp huyện năm học 2021 – 2022.

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra chương trình chúc mừng sinh nhật tuổi 18 của các bạn HS khối 12, trước sự chứng kiến của phụ huynh HS, của thầy cô và tất cả mọi người tham gia chương trình, đại diện của 10 lớp 12 cùng với thầy Phạm Tấn Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã cùng cắt bánh kem, thổi nến và thả những quả bóng bay lên trời, mang theo ước mơ và hoài bão của tất cả các bạn HS.

Cuối cùng, để thể hiện tình cảm của từng HS đối bậc phụ huynh HS về những công lao nuôi dưỡng, dạy dỗ trong suốt 18 năm qua, các bạn HS đã trao những đóa hoa, cài những bông hoa tươi thắm lên ngực bố mẹ cùng những lời cảm ơn, những cái ôm thắm thiết dành cho bậc sinh thànhcùng những lời hứa sẽ cố gắng nỗ lực đạt thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp sắp tới.

Sau hơn 3 tiếng tổ chức, chương trình đã khép lại với không gian chung dành cho các lớp với các tiết mục tri ân riêng và chụp ảnh lưu niệm nhân ngày lễ trưởng thành của cuộc đời mỗi HS. Chương trình đã diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình và đầy những cảm xúc, chắc chắn đó sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của mỗi Hs trường THPT Bàu Bàng, là động lực để mỗi HS viết tiếp ước mơ, cố gắng xây đắp tương lai và góp phần tô thắm cho truyền thống học tập của trường THPT Bàu Bàng ngày càng phát triển vững chắc.

(Bài, ảnh: Đặng Tuấn Duy – GV THPT Bàu Bàng)


Tin khác